Journal

Review: Manfrotto Pixi Mini

Lần cuối tôi mua một cái tripod là hồi năm 2009, là một chiếc Victory rẻ tiền, rất nặng và rất cồng kềnh. Tôi hầu như chỉ mang ra ngoài được 3-4 lần, còn lại chỉ dùng trong nhà. Tới năm 2012 thì bị hỏng chốt nâng hạ độ cao nên tôi cũng không có ý định thay thế tripod khác nữa vì ít sử dụng. Tới 2018, tôi quan tâm hơn tới Manfrotto Pixi Mini là một loại table-top tripod, đủ gọn nhẹ để mang đi hàng ngày và du lịch, và nghĩ nó xứng đáng có một bài review riêng.

Một vài thông số, bài review không thể thiếu thông số:
– Cân nặng: 230g
– Tải trọng tối đa: 1kg (nhưng thực tế dùng tốt với 2kg)
– Chiều cao khi gấp lại: 18cm
– Chiều cao khi mở chân: 13cm
– Góc quay tối đa: 360°
– Góc nghiêng tối đa: 35°
– Chất liệu: hợp kim nhôm, sơn nhám, chân có đế cao su chống trượt

Đối với các loại table-top tripod, nhỏ gọn là ưu điểm lớn nhưng điểm trừ là tải trọng thấp, khớp yếu và không bền. Tuy nhiên, Pixi Mini hoàn toàn vượt trội về build. Chất liệu nhôm cầm vô cùng chắc chắn, tải trọng thực tế test rất cao (2kg).

Dưới chân của Pixi mini có đế cao su chống trượt.
Pixi Mini không to hơn chiếc tripod cho điện thoại của Xiaomi.

Pixi Mini sử dụng khớp cầu, không như những loại khớp cầu trên các loại mini tripod rẻ tiền khác, khớp cầu của Pixi vô cùng chắc chắn. Mở khoá khớp bằng ấn mạnh vào logo đỏ, khi thả ra khớp được khóalại. Hoàn toàn chịu được một máy E-M5 và lens ở mọi góc nghiêng. Tuy không còn máy DSLR để test nhưng nhiều bài review khác nói rằng Pixi vẫn có thể tải được 5D mark II + 85mm f/1.4 L.

Kể cả khi gắn lên những máy nặng và trọng tâm lệch như Leica, khớp cầu vẫn giữ được vị trí, không có bất cứ sự nghiêng trượt nào của khớp cầu.

Rolleiflex là máy nặng và to, tuy nhiên khi bẻ nghiêng máy trên Pixi, khớp cầu hoàn toàn chắc chắn và không trượt tới 1mm nào. Độ choãi chân máy đủ lớn để không làm mất trọng tâm.

Pixi Mini hoàn toàn hợp lý cho để mang theo du lịch, tôi vẫn sử dụng Pixi như một chiếc tripod thông thường khi kết hợp với những vật khác để tăng độ cao (bàn, ghế, tảng đá…) và đặt Pixi Mini lên. Với giá 20$ thì là cái giá phải chăng để có một chiếc mini tripod tốt, bền và phù hợp mang đi du lịch.

2 Comments

  • Reply Tùng October 27, 2018 at 10:35 pm

    Dạo này thấy anh Đạt viết thường xuyên hơn thích thật 😀

  • Reply Linh Do October 30, 2018 at 1:18 pm

    Khoe Leica trá hình.

  • Leave a Reply

    Top