Chuyến du lịch thứ 2 của tuổi 26, lần đầu tiên tôi tới một nước trong ĐNÁ. Tôi ở lại Bangkok 6 ngày, cũng không muốn đi đâu nhiều vì tôi muốn có nhiều thời gian ở một chỗ nghỉ ngơi hơn là đi lại. Hành trang lần này của tôi vẫn gọn nhẹ như bao lần khác do thời tiết Bangkok khá nóng, đồ chụp ảnh thì chỉ có rollei, 2 cuộn portra hết hạn vài tháng từ lúc nào chả biết, chiếc EM5 và điện thoại. Phải hơn 1 năm rồi chiếc Rollei mới được ra trận.
.

Từ Hà Nội bay tới Bangkok mất gần 2h. Hạ cánh xuống sân bay Suvarnabhumi là một luồng không khí nóng nhưng nhiều ẩm chạm vào người. Tuy vào giữa tháng 3 nhưng thời tiết giống như Sài Gòn tháng 8 vậy, nóng nhưng bóng râm cũng đủ làm nguội người phần nào.

Do có chút công việc, 2 ngày đầu tôi ở ngay gần Terminal 21. Đây là một trung tâm thương mại với mỗi tầng là 1 theme cho 1 nước. Cảm ơn blog bạn Hạt Mềm mà mình đã đi vào đủ các nhà vệ sinh tại các tầng ở đây :”>. Tôi thích dậy thật sớm, tầm 6h khi còn chạng vạng, ra phía đường bộ trên cao gần những giàn hoa giấy và chờ nắng lên. Buổi sáng ở Bangkok vẫn oi bức nhưng nhiều gió mát, ngay mà có giàn hoa giấy đẹp gỡ lại nên với tôi cũng không tồi.
.
Sau đó tôi chuyển vào gần trung tâm hơn, tại một nhà trọ nhỏ cách trung tâm Siam hơn 1km. Nơi này nhỏ nhưng sạch sẽ, xinh xắn. Tôi tin là sẽ quay lại đây trong lần tới ở Bangkok.
Untitled Bangkok, 2015

Bangkok rất đẹp, nhưng đẹp kiểu một đô thị hiện đại tiếp tục đang phát triển. Không như Paris hay London khi mà người ta muốn sự phát triển hiện đại phải đi kèm với giữ gìn kiến trúc cổ, Bangkok không có mấy vẻ cổ kính, nó có phần hơi lộn xộn nhưng sự tiện nghi của nó vượt xa Hà Nội hay Sài Gòn.
Bangkok, 2015 Bangkok, 2015

Những ngày đầu tiên chuyển về nhà trọ này, tôi đi hết các trung tâm thương mại gần đó. TTTM ở đây thiết kế đẹp, bài bản, hấp dẫn cả về hình thức lẫn giá cả. Không như ở Hà Nội nơi mà TTTM không có nhiều cửa hàng chính hãng từ các thương hiệu lớn mà phần lớn, các TTTM ở Bangkok hội tụ đủ các sản phẩm từ các thương hiệu về thời trang, điện tử, trang sức… lớn trên thế giới. Ngạc nhiên nhất ở đây là trong TTTM vẫn có những nhà hàng ăn uống, cửa tiệm với mức giá hoàn toàn dễ chịu càng làm sức mua ở Thái Lan mạnh nhất khu vực.
. UntitledFlea market .

Ngày tiếp theo tôi qua Papaya Studio, cách trung tâm Siam khoảng 25km. Đây là một cửa tiệm trưng bày đồ cổ của 1 người có diện tích gần bằng 3 sân bóng đá (2.4 Km2). Khi tới đây có lẽ không phải nói nhiều bởi sự choáng ngợp từ số lượng đồ cổ trong tiệm, cảm tưởng như căn nhà muốn vỡ tung vì chứa quá nhiều đồ cổ. Thực ra với số lượng sản phẩm đa dạng và lĩnh vực chơi phong phú như này theo tôi nên gọi là chơi kỷ vật hơn là chơi đồ cổ.
. Papaya studio
Ông chủ thấy tôi đeo chiếc Rollei nên cũng nói chuyện. Đúng như người chơi chuyên nghiệp, câu đầu tiên ông hỏi tôi không phải là nó giá bao tiền mà là “Nó được sản xuất năm bao nhiêu?”. Số kỷ vật ông chơi quả thực quá đa dạng, nếu không muốn nói là không gì không chơi, ngay cả những thứ như đèn phòng mổ, ghế nha sĩ, ghế máy bay, mô hình tim phổi… cũng được sưu tầm vài bộ.
Papaya studio Papaya studio Papaya Studio Papaya Studio Papaya Studio Papaya Studio Papaya studio Papaya studio Papaya studio Papaya studio Papaya studio Papaya studio Papaya studio
Những đồ kỷ vật ở đây phần lớn đều bán, nhưng do quá nhiều đồ nên muốn hỏi giá món gì, bạn phải chụp ảnh rồi ra quầy hỏi để khớp giá. Tôi tìm thấy một chiếc hộp thiếc nhỏ cho chính mình làm kỷ niệm.
.
Ẩm thực Bangkok rất tuyệt. Tối nào ở vỉa hè gần chỗ tôi ở cũng có rất nhiều những chiếc xe chế biến đồ ăn xuất hiện, mỗi ngày ăn một hàng còn không hết. Giá cả thì rẻ như sống ở VN vậy. Còn nếu ai muốn ăn của ngon vật lạ có thể vào siêu thị ẩm thực lớn nhất Thái Lan là Gourmet Market, ở đó bán đủ loại nguyên liệu, thực phẩm. Nhiều tối không kìm lòng được tôi đều vào khu salad bar và mix một bát đầy để về ăn.
Food truck at Bangkok .Salad time.
Những ngày ở Bangkok, sáng nào tôi cũng ra phía trước nhà trọ, tôi hay ngồi đó uống một cốc cafe tự pha, hút thuốc và ngồi chơi với con mèo ở khu đó. Càng lớn tôi càng trân trọng nhiều những lúc được ở một mình, nghe một bản nhạc hay và suy nghĩ về những thứ mình đã làm và sắp làm. Có lẽ vì thế trong nhiều năm nữa tôi vẫn sẽ đi du lịch một mình.
Bangkok, 2015 Untitled Bangkok, 2015 Bangkok, 2015
Cuối cùng cũng phải về, nhưng sẽ quay lại, ngày không xa.
Untitled

P/S: do quá nhiều bạn email hỏi tên địa chỉ của nhà trọ mình ở nên mình trả lời luôn đây cho tiện, Monomer Hostel nhé. Mình đặt vé ở booking.com