Misc

Unboxing: Floral Tie – Bunta Peacemaker

BUNTA là một thương hiệu cà vạt nam tại Katowice, Ba Lan ra mắt khoảng giữa năm 2014. Chủ shop là chị Maria Lipiak. Như những gì mình tìm hiểu thì team BUNTA sản xuất cà vạt cho nam với các tiêu chí: luôn luôn sử dụng vải lanh (linen), luôn họa tiết hoa (floral), và chỉ sản xuất tại Ba Lan. Hiện nay BUNTA có 4 sản phẩm.

Vốn có sở thích đeo cà vạt, bạn bè nói mình là nghiện cà vạt cũng không sai =)), trong list cà vạt của mình còn thiếu một cái cà vạt hoa mà tìm mãi chưa được cái ưng ý. Trước đây có một chiếc hoàn hảo của store Son Of Soren nhưng giá siêu đắt, một thời gian sau tìm được BUNTA với mức giá dễ chịu hơn.

BUNTA có nghĩa là “tràn đầy màu sắc” trong Quốc Tế Ngữ (tiếng toàn cầu, Esperanto), phù hợp với tính chất họa tiết hoa của sản phẩm BUNTA. Khẩu hiệu của BUNTA là “Song of a happy man” vốn là tên cuốn kinh thánh số 92 của nhà tu hành Anselm Fitzgerald.

4 Sản phẩm của BUNTA được đặt theo đức tính của một “happy man”: Thanksgiver, Peacemaker, Faithkeeper và Troubleshooter. Chiếc mình mua là Peacemaker.

Lúc nhận sản phẩm có kèm một chiếc danh thiếp với lời cảm ơn của chị Marial viết:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Phần còn lại của sản phẩm nằm trong một chiếc lon rất đẹp, có một vòng đai bằng giấy làm seal:OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Mặt đáy của lon là một miếng decal dán cứng dây đai seal vào đáy lon:OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chiếc lon này được sản xuất cực kỳ tỉ mỉ, ở 2 bên của chiếc đai và trên thân lon là slogan “Song of a happy man”. Riêng trên thân lon thì slogan được cắt và dán decal cực kỳ tinh xảo và chính xác:OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Khi tháo seal giấy ra thì trên nắp lon sắt lộ logo BUNTA, chữ T được cách điệu hóa thành chiếc cà vạt:OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Khi mở lon thì sản phẩm được bọc trong 2 lớp giấy gói dai, có một chiếc decal seal lần nữa, trên miếng seal này có ghi 3 tiêu chí của BUNTA: alway linen, always floral, always from Poland:OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Mở gói giấy ra thì phải nói là cực kỳ phấn chấn, sản phẩm được cuộn tròn ngay ngắn và phía trên có đặt một chiếc tag ngay ngắn chính giữa, trên tag có logo và slogan của BUNTA:OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Mặt sau của miếng tag này hướng dẫn sử dụng, giặt là, bảo quản sản phẩm:
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cà vạt này là loại slim, bản nơi rộng nhất khoảng 5.5cm, là loại cà vạt đuôi nhọn (point-end necktie, còn loại nữa là cà vạt đuôi vuông square-end necktie). Tại đuôi cà vạt có in tên của hãng và sản phẩm PEACEMAKER:
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Qua ảnh trên cũng có thể thấy được chất liệu linen cotton, chỉ to tạo nên chất liệu bề mặt cà vạt cầm cực kỳ sướng. Bản thân nhìn từ ngoài vào cũng thấy cực kỳ thích mắt với chất liệu này.

Và trọn bộ sản phẩm nhận được từ BUNTA:

14127-Bunta-Unboxing-23

Và đây là ảnh chụp sản phẩm của shop:
bunta peacemaker

Còn đây là 3 người anh em của nó, 3 chiếc cà vạt còn lại trong series này:

il_570xN.628597310_qbqr il_570xN.628704919_lhzm il_570xN.628709403_oh4e

Đây là team BUNTA và quá trình làm việc của họ:

isa_760xN.13770840750_bp02 isa_760xN.13807517287_k5a6isa_760xN.13770836648_2hluisa_760xN.13770848016_7d5p isa_760xN.13770836922_gzha

Kết thúc: mình cũng mua và xem tương đối nhiều cà vạt nhưng đây là sản phẩm mình thích thú nhất, chất liệu tuyệt vời, hoa văn rất đẹp, bao bì làm cực kỳ công phu và tỉ mỉ, hoàn toàn tương xứng với đẳng cấp và giá trị của sản phẩm. Ngoài ra khi mua sản phẩm thì trên web còn có vài tips về cách ăn mặc phù hợp với từng chiếc cà vạt nữa :3.

Điểm trừ duy nhất là ship rất lâu, 1 tháng tròn mới ship được từ Ba Lan tới Mỹ, trang web tracking của Ba Lan thì không track được khi ra khỏi biên giới Ba Lan nên mua hàng khá sốt ruột.

10 Comments

 • Reply STEVE November 28, 2014 at 12:51 pm

  Chỉ là cái cà vạt thôi mà, có cần phải đẹp vậy không anh :'(

  • Reply Dat Tran November 28, 2014 at 2:18 pm

   “No, it’s necessary!”

 • Reply Nhật Minh December 24, 2014 at 8:12 pm

  Anh Đạt thử xem qua Mrs Bow Tie ở Anh xem. Em cũng đang ngắm nghía vài chiếc floral và pin dots bow tie+tie của họ.

  • Reply Dat Tran December 24, 2014 at 9:29 pm

   Cám ơn Minh, anh vừa xem qua Mrs. Bowtie, đẹp thật đấy, giá cũng hợp lý nhưng mua từ UK thì với anh hơi khó khăn :-<. Khi nào em mua một cái nhớ làm quả show nhé :3

 • Reply Maria April 16, 2015 at 4:32 am

  @Dat Tran, Could you believe that I just fount you post? Thank you so much for those beautiful pictures! I have no idea what did you write, but I really hope you like the tie. Wear it well!

  Best regards,
  Maria

  • Reply Dat Tran April 16, 2015 at 9:36 am

   Dear Maria,

   I can’t believe you got here. Welcome to my blog!

   I wrote about how I unboxing your tie (your packaging is awesome), some suggestion about tie choosing for readers, and background information about your team (which I read from your Etsy store). I don’t have time to write in English because most of my followers are Vietnamese.

   I have to say, you did a very great job. This is the my most favourite tie in my wardrobe and I got tons of comliment when wearing it. Packaging is so fashionable and was very well-made. I am intend to buy my second floral tie from Bunta next month.

   I hope you will make more tie brand.

   All the best.
   Dat Tran from Vietnam.

 • Reply Maria April 16, 2015 at 4:52 pm

  Sorry for typos. It was late;) Thank you very much! I’m sooooo glad that you like it. What about 50% discount from Bunta for you and 30% for your followers? Please message me before the purchase;)
  Dear Dat’s followers:
  Message me too if you want a Bunta tie with a discount;)

  Best regards
  Maria

  • Reply Dat Tran April 17, 2015 at 9:30 am

   Dear Maria,

   Thank you so much for your discount. I will let my subscribers know.

   Should I message you via Facebook, Etsy or your website before purchase?

   Thank you.
   Dat.

 • Reply Maria April 17, 2015 at 6:07 pm

  Hi,
  you and your subscribers can message me however you want;) Etsy, e-mail adress (bunta@bunta.pl) and Facebook – all those work fine. Just after receiving the messase I will change the price of the tie on Etsy for 1-2 days or so (till the person will buy it). If they don’t speak english please let them know that it’s ok to write the name of the tie and your blog’s domain: http://trpdat.com.
  Have a nice day!
  Maria

 • Reply Ưu đãi từ Bunta cho các bạn đọc blog! - Dat Tran May 19, 2015 at 9:53 am

  […] Vốn là người yêu thích cà vạt hoa, cá nhân Đạt thấy đây là sản phẩm có chất lượng/giá tốt nhất nhì trên thị trường hiện nay. Mọi người có thể đọc thêm về bài unboxing sản phẩm của Bunta tại đây. […]

 • Leave a Reply

  Top