Misc

Sài Gòn mùa mưa

Đây là lần đầu tiên tôi vào Sài Gòn vào tháng 7. Với một người ham thích cuộc sống náo nhiệt ồn ào như tôi thì việc sống ở Hà Nội quá là ngột , chả trách được tôi thích vào Sài Gòn vào tháng 12 để tận hưởng Noel náo nhiệt ở Sài Gòn. Hè năm nay là lần đầu tiên tôi vào Sài Gòn vào một mùa mưa.

Chuyến đi cũng hơi điên rồ khi vừa bật ra hứng muốn vào Sài Gòn mùa hè đã book luôn vé và đặt phòng, mà đi vào sáng sớm thứ 7 và về vào đêm CN. Bạn bè ai cũng bảo “điên”.

Sài Gòn mùa mưa thú vị hơn Hà Nội nhiều, phần nhiều là nó không ngột ngạt như thủ đô. Sài Gòn mùa mưa không khí mát mẻ, lòng người cũng mát, cũng yêu đời hơn. Tôi thích những lúc đi trong nắng và gió của Sài Gòn trên những con đường lớn và rợp bóng cây. Nôm na cái này gọi là “sến theo phong cách Hà Nội”, nhưng ở Hà Nội mùa hè khắc nghiệt quá, đâu mà có lúc nào sến sẩm đi dưới nắng gió được, nắng 42 độ chả đốt cho cháy người.

Tôi nhớ những người bạn Sài Gòn, vì một lý do đặc biệt tôi luôn thích người Sài Gòn. Người sống ở Sài Gòn cũng như những cơn mưa Sài Gòn làm mát lòng người khách đến từ Hà Nội này.

Gần hết chuyến đi 2 ngày mà chưa gặp cơn mưa nào, tôi đang tiếc rẻ cho việc quyết định đi quá ngắn ngày. Vậy mà Sài Gòn cũng không phụ lòng, vào buổi chiều cuối cùng, tôi đã được đi trong cơn mưa Sài Gòn, mưa lất phất nhỏ nhỏ thưa thưa, đi xe không mặc áo mưa mà vẫn không ướt. Tôi đi cùng bạn từ quận nhất, tới quận tư rồi lại quận nhất rồi Tân Bình. Bạn tôi nhắn tin: Sài Gòn thương anh dễ sợ luôn đó.

Tôi cũng thương Sài Gòn.

Syka Syka UMN L'usineL'usine

4 Comments

 • Reply Vụ Nguyen Anh July 28, 2013 at 4:00 pm

  bạn Syka có đôi mắt đẹp Đạt nhỉ

 • Reply Duong Tran July 31, 2013 at 5:55 pm

  Mốc kìa.

  • Reply Mốc August 1, 2013 at 9:46 pm

   Vâng. Chính em, cô gái đến từ hôm kia.

 • Reply Thằng Phong October 23, 2013 at 4:14 pm

  Sài Gòn lúc nào cũng đáng yêu và trìu mến với người phương xa cả bạn ah 

 • Leave a Reply

  Top