Misc

Tháng ngày rong chơi và chiến đấu

. Lâu lắm không viết blog, công việc và cuộc sống cuốn cả người đi.

. Càng sống lâu tôi càng thấy là con người không nên phải thay đổi, thay đổi mệt mỏi lắm, chiều người này chiều người nọ. Riêng việc ta sống để chiều nổi cái tôi trong ta cũng mất ngót nghét cả cuộc đời rồi, thời gian đâu mà thay đổi để chiều người khác. Có lẽ vào một ngày nắng đẹp, gió mát nhẹ của mùa xuân, nhiều người cho là tôi vô trách nhiệm khi đã lựa chọn nghỉ làm để thưởng thức một ngày như vậy, nhưng tôi chả có hơi mà đi chiều lòng người ta làm gì.

.creative kit.
.creative kit.
.creative kit.

. Điều hay ho duy nhất tôi còn lưu luyến nơi Hà nội này đó là ngồi ở Hà Nội tôi có thể tĩnh tâm và thả tâm hồn trôi lơ lửng trên trần quán cafe ven đường cùng với làn khói thuốc. Tôi cầm theo quyển sổ vẽ, cái lọ bút nhỏ, cục tẩy cũ kỹ và chiếc bút mực đen. Tôi thích ngồi ở một nơi nào đó đủ cao, nhìn ra một tán cây xanh và những người đi lại dưới tán cây đó. Mỗi lần như vậy tôi thấy sống thật dễ dàng, chả bù cho những lúc tới công ty với công việc kế toán khô rát.

.creative kit.
.creative kit.

. Tôi hay nói với cậu cộng sự nhiều năm rằng: “Rồi một ngày team mình sẽ có một không gian riêng, khoảng 10m2, tầng 1 là một store nhỏ, tầng 2 sẽ có 1 cái cửa sổ to bằng cả một bức tường, có vài chiếc bàn gỗ dài thô kệch nhìn ra cửa sổ rộng đó và cùng với chiếc ghế cũng bằng gỗ xấu xí, một bên tường sẽ cho sơn đen để anh em ta có thể vẽ những bức typography khổng lồ lên đó, trải thêm chiếc thảm, vài chiếc đèn led gắn trần, thêm đôi loa nhỏ và chúng ta sẽ sống những ngày tuyệt nhất của cuộc đời“. Mấy anh em tôi vẫn cố gắng từng ngày, càng vất vả càng thêm quyết tâm, nhiều lúc mủn lòng tôi lại nghĩ hay là từ bỏ hết, sống một cuộc đời công sở như người khác, tới năm 60 tuổi về hưu với nhiều tiền và nuối tiếc những đam mê đã vứt đi, hay là tiếp tục đeo đuổi những ước mơ trẻ con này, sống khác người, lo từng miếng ăn và chết trẻ trong những niềm vui. Tôi không biết!

. 1 người bạn tôi đã nói “Ngày cậu chết sẽ không có ai bên cạnh cậu đâu“. Càng ngày tôi càng thấy thấm thía những lời dặn của bạn.

. Nhưng thôi, ta cứ rong chơi những tháng ngày, để cho dòng đời trôi…

.
.
.

2 Comments

 • Reply Thắng Thật Thà March 23, 2013 at 2:10 pm

  Cuộc đời quý giá và hạnh phúc nhất là được làm những điều mình thích và tự do đúng không anh? Em chưa đi làm, em chưa trải nghiệm cuộc sống sẽ khó khăn như thế nào nhưng em tin ai còn hi vọng và còn đấu tranh cho những hi vọng ấy sẽ đạt được ước mơ của mình. Em thích blog anh viết vì rất hay và thực tế, ảnh cũng đẹp nữa. Chúc anh sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

  • Reply Dat Tran March 23, 2013 at 2:14 pm

   Cám ơn Thắng nhé :D. Anh cũng chúc em luôn rực cháy đam mê và làm đc những gì em muốn nhất!

  Leave a Reply

  Top