Journal Misc

Những thước film cuối cùng của năm

Đấy là một ngày chủ nhật trong veo, mặt trời trải nắng vàng ruộm, nhiệt độ mặt trời sau khi qua vũ trụ và xuống Hà Nội còn khoảng 23 độ C, trời ít mây, gió nhẹ, tầm nhìn xa trên 15km.

Cùng lúc đó, dưới cái bầu trời ít mây kia, trên mái hiên của căn nhà phố cổ, có 2 con mèo một tây một ta bò ra ngoài rìa hiên, vặn lưng để sưởi nắng ấm, chúng ngước cổ lên nhìn về phía một cửa sổ nhà bên cạnh.

Trong cửa sổ nhà bên, có một người đàn ông cởi trần béo ú đang rán cá. Mùi cá rán thơm phức làm lũ mèo mắt tròn mắt dẹt. Ông ấy cũng nuôi một con mèo màu xám tro, nó cũng ngồi chầu chực bên cạnh hi vọng ông chủ sẽ cho nó một vài miếng cá vụn.

Ở nhà đối diện ông ta, dưới 2 tầng là một quán bia, chủ quán có nuôi một con chó, loại chó mà bạn tôi hay gọi là “khúc bánh mì di động“. Lưu ý “bánh mì” ở đây được hiểu là bánh mỳ Anh, ko phải bánh mỳ Pháp. Khách vừa uống bia vừa ra gãi gãi lưng cho nó trong khi nó đang áp bụng xuống mặt sân ấm áp để sưởi.

Cách “ổ bánh mỳ Anh di động” đó 240cm theo đường chim bay, hướng Đông Bắc có lệch chút, có 2 cô gái mặc váy ngắn và chân dài, theo đúng cái mệnh đề “Độ dài chân tỉ lệ nghịch với độ dài váy“, đang đủng đỉnh cười như vượn với chiếc iPhone5 màu trắng lắp ráp tại China. 2 cô tập trung vào cái màn hình retina tới nỗi 1 cô suýt đâm đầu vào cột điện. Thật may là phố cố hôm đó không thêm một chiếc cột điện bị hỏng vì có người headshot.

Ở ngay trên cái cột điện may mắn không hỏng đó, dọc theo đường dây điện chằng chịt mà tôi ko chắc là lý thuyết “Mày cứ nhảy xuống đi, dây điện như này muốn chạm đất cũng khó” có đúng không, cuối đường dây là một cột điện khác, lại một đường dây nối đến cột điện khác, lại một đường dây nối đến cái hộp điện của khu. Phía dưới hộp điện là một cái biển gỗ quán Bar đề chữ “Y U NO DRINK ALCOHOL?” kèm theo cái meme Y U No vẽ đẹp vê lù.

Cái mặt meme đó quay 2 tay nó về hướng một quán ăn sáng cafe có mặt tiền rộng khoảng 15 bước chân, trong quán người người đang ăn xì xụp một món gì đó tôi không chắc là bún hay là những cái còn thừa của bún hôm qua. Ngoài cửa, bà chủ quán đang rút tiền trả cho người đưa rau, và không quên gửi kèm vài ba tiếng chợ búa vì gần Tết giá dịch vụ cao lên, cũng là cho xôm không khí văn minh phố cổ.

Cùng lúc đó, cách bà chở rau không xa, có một người đi chiếc mobilet từ trong ngõ phóng ra phố, xe có lẽ không có phanh vì cái công để bóp phanh sẽ làm giảm độ cool của người lái là một cô gái khoảng 19 tuổi 5 tháng 11 ngày và 12 giờ đi những 30%. Thực ra cô có thể bù lại cái độ cool bị mất đó bằng việc đội một cái mũ bảo hiểm vintage và đừng có ngáp khi ra chỗ đông người.

Trong cái ngõ mà cô đi ra, tôi đi với bạn chụp nốt cuộn film cuối cùng năm Nhâm Thìn đã qua…
.
.trong veo.
.
.
.
.
.
.
.

No Comments

Leave a Reply

Top