Academy Journal

Film Review: Boots Colour

Hôm nay mình sẽ review một loại film màu 135 của hãng Boots. Do chỉ có điều kiện chụp test được 1 cuộn và scan với chất lượng trung bình khá nên bài review chỉ mang tính tổng quát tham khảo, chưa đi đc vào nhiều chi tiết.

Về hãng Boots
Boots không phải là một hãng sản xuất film mà là một chuỗi cung ứng sản phẩm thuốc/dược phẩm tại UK. Được thành lập từ năm 1849, hãng dược phẩm Boots liên tục phát triển sản phẩm trong ngành dược phẩm, nha khoa, hóa phẩm làm đẹp, tiêu dùng tăng cường sức khỏe… qua nhiều thế hệ chủ là người trong gia đình Boots. Các cửa hàng của Boots tại khu vực Châu Á có tại 2 nước là Thái Lan và Singapore. Hầu hết các sản phẩm của Boots đều được khuyến mãi mua 2 tặng 1. Trong đó sản phẩm film negative được khuyến mãi giảm 50% giá từ cuộn thứ 2, ngoài ra nếu film tráng tại cửa hàng của Boots sẽ được cộng 100 điểm vào thẻ tích điểm.

Bao bì và giá cả
Boots Colour có giá £4.99 tức tương đương 162k VNĐ cho cuộn 135 36 kiểu. Film được đóng bao giấy rất đẹp, về góc độ design mà nói thì design ăn đứt kodak với fuji. Film để trong một vỏ nhựa cứng, bên trong mới là cuộn film (như Kodak Colorplus). Lớp vỏ kim loại của film in rất đẹp, sắc nét, tinh xảo, nói chung là rất xịn.

Bên trong dải film được in tên hãng Boots rất sắc nét.
Boots colour film - Dat Tran blog

Boots colour film - Dat Tran blog 2

Chất lượng
Như đã nói ban đầu, do ‘rón rén’ mua 2 cuộn, 1 cuộn tặng bạn, 1 cuộn chụp test nên review chưa đầy đủ, nhưng tóm tắt style của film như sau:
– Trước đây có linh cảm đây là film của Kodak hay Fuji nhưng chỉ đóng bao khác, nhưng qua kết quả chụp thấy có lẽ không phải vậy.
– Film hạt mịn, độ phân giải cao hơn hẳn Colourplus. Mịn kiểu x-tra 400.
– Màu sắc film rất tươi sáng, style của film rất ưa nhìn, white balance khác Colorplus. Ngoài ra Colorplus không hiểu sao cứ chụp ngoài nắng rất to thì lại xỉn xỉn, còn Boots Colour thì càng nắng càng tươi.
– Chụp chân dung cho màu sắc rất tuyệt, da tươi tắn hồng hào, trong cùng đk sáng thể hiện tốt hơn hẳn Colorplus, Superia, X-tra. Càng chứng tỏ WB của film tốt.
– Màu xanh blue của film lên rất thực, vivid như Ektar, X-tra nhưng không hề bết mà rất chi tiết.
– Màu xanh green lên bt, ko có gì đặc biệt.

Qua cuộn chụp test trong điều kiện ánh sáng tốt, mình thấy giá của film khá tương xứng với chất lượng nó đem lại.

Sample

Các ảnh dưới đây do scan với chất lượng TB nên không tránh khỏi noise, nhưng noise này không phải do film chất lượng kém.

.
.
.
.
.
.
.130214 r36 135 14

 

Đây là một số ảnh chụp bằng Kodak Colorplus trên cùng thiết bị (FM2N, 50 1.4AIS), cùng một buổi chiều, tráng cùng lúc, scan cùng máy cùng lab, mọi người so sánh có thể thấy khác biệt màu blue khá rõ rệt.

130210 r35 135 20 130210 r35 135 32 130210 r35 135 35 130210 r35 135 14

 

Tổng kết
Bạn nào có dịp du lịch tới quốc gia có cửa hàng Boots nên ghé lại mua vài cuộn, tuy giá cao so với thị trường và khó mua nên khó sẽ là lựa chọn hàng ngày cho nhiếp ảnh film, nhưng đây sẽ là trải nghiệm rất thú vị.
Chất lượng/giá cả: 4/5

3 Comments

 • Reply Quay August 10, 2013 at 10:27 pm

  A ơi,
  A mua film thuộc chuỗi cửa hàng của Boots ở nước nào ạ? E tìm trên shop của Thái và Sing thì chỉ toàn thấy mỹ phẩm thôi ạ 🙁

  • Reply Dat Tran August 10, 2013 at 11:25 pm

   Hi bạn Quay, mình mua tại cửa hàng Boots tại London. Boots thị trường Thailand mình chưa thử qua, còn thị trường Singapore mình nhớ là cũng có, sẽ nhờ bạn mình ở Sing check lại rồi báo bạn xem ở Sing có không 😀

  • Reply Bach Truong August 10, 2013 at 11:38 pm

   Hi bạn Quay, ở Sing thì mình thấy thì không có chuỗi hệ thống cửa hàng Boots, nên đương nhiên sẽ không có film Boots :D.

   Cửa hàng Boots ở Thailand (cụ thể tại Bangkok và Pattaya) thì mình cũng đã từng vào và mua các sản phẩm, nhg cũng không thấy có bán films boots. Nhưng mình vào cách đây cũng lâu rồi, cũng phải dăm bảy năm :P, h thì không biết như thế nào.

  Leave a Reply

  Top