Misc

God bless Vietnam

God Bless America – Một bộ film thuộc thể loại Dark Comedy (giống kiểu Kick-Ass), được rate 7.6 trên IMBD, khởi chiếu vào năm 2011 (đã có DVDrip). Có lẽ là film nhiều người Mỹ sẽ thích xem. Mình xem xong chỉ ước ở VN có 1 thằng Frank như thế này.

Film nói về Frank Murdoch là một nhân viên bán bảo hiểm tại New York. Hàng ngày ông phải sống quanh những người hàng xóm không biết điều, xem những chương trình truyền hình nhảm nhí tới tột độ. Ví dụ như chương trình ‘Tuff girls”, một người phụ nữ đã rút băng vệ sinh của mình và ném vào người khác, hoặc như chương trình “America Superstars” mà 99% là ám chỉ tới chương trình “America Idol”, một tên béo đã trình bày một bài hát không thể tệ hơn, và nó vẫn được công chúng bàn tán nhiều ngày sau và tên béo này đã được làm 1 live show riêng chỉ để cho thiên hạ cười chê.

Vài ngày sau Frank được cho thôi việc chỉ vì đồng nghiệp hiểu nhầm lòng tốt của ông là quấy rối tình dục. Bác sĩ của ông báo tin ông bị ung thư não mà tỉ lệ phẫu thuật thành công cũng như tỉ lệ sống sót nếu không phẫu thuật. Hàng xóm của ông để con của họ la hét làm ông mắc chứng mất ngủ. Vợ của ông là người nông cạn, đã làm [pullquote_left]”I only want to kill people who deserve to die” – Frank Murdock[/pullquote_left]cho con gái của ông thành một đứa nhóc không ra gì, sau khi vợ ông mua cho con chiếc Blackberry, đứa con đã gọi cho ông và hét lên “I hate mommy, I hate mommy”, chỉ vì con bé thích một chiếc iPhone khi mới tí tuổi đầu.

Khi đã quá chán với hiện tại, Frank lấy khẩu súng dí vào họng mình. Câu chuyện hay từ đây, đúng lúc này chương trình TV chiếu một chương trình 100% ám chỉ tới “Sweet sixteen” của MTV, nói về 1 nữ sinh tên Chloe hư hỏng, luôn chửi mắng cha mẹ mình vì đã tặng cô một chiếc Lexus thay vì một chiếc Cadillac vào dịp sinh nhật cô. Ông chợt tỉnh ngộ, lập tức trộm luôn chiếc Camaro của tên hàng xóm chết tiệt và đến gặp Chloe và tặng cô phát đạn vào đầu, sau khi cố hỏa thiêu cô cùng chiếc xe mà không thành. Tiện thể sau đó ông giết luôn cả bậc phụ huynh nhu nhược nuông chiều con cái là bố mẹ của Chloe. Frank tình cờ gặp Roxy, một cô gái cùng chung cảm nghĩ với Frank. Cả 2 đã đi khắp nước Mỹ và giết tất cả những tên ngu xuẩn nhất trên các phương tiện truyền thông do ảnh hưởng xấu của chúng tới người dân. Đoạn mình ưa thích nhất có lẽ là trong rạp chiếu film, vài thanh niên nói chuyện ồn ào, không tắt điện thoại và ném bỏng ngô lung tung đã bị ăn mỗi người một viên kẹo đồng của Frank, ngay cả một tên ngu xuẩn nào đó đứng quay lại cảnh ông bắn chung cũng bị ăn kẹo vào trán.

Lúc xem xong chỉ ước nếu ở VN có một người như Frank thì những đối tượng đầu tiên ‘ăn kẹo’ chính là mấy ban nhạc lố lăng tuổi teen, sau đó tới mấy đứa thanh niên ăn chơi đua đòi phá gia, rồi tới mấy văn nghệ sĩ rởm đời tha hồ “cạp đất mà ăn” luôn. Ngay cả những tên stupid không biết gì về sinh viên FTU cả mà cũng đòi hùa theo chửi rủa FTUer như đúng rồi, hô hô thật nực cười. Những kẻ giỏi ăn tục nói phét trên mạng thường chỉ biết hùa theo trào lưu, ngồi gặp mặt trà chanh nói chuyện chắc chả dám vì những người như vậy đuối lý đâu có gì mà nói ngoài đời

God Bless Vietnam!

2 Comments

 • Reply Hazy Moon July 6, 2012 at 12:41 am

  Cám ơn bạn vì bài review hay, mình cũng rất muốn viết một review cho phim (nhưng sau thi đh đã ^^). Phim có vài điểm hay và nhiều điều để liên hệ về tư tưởng và diễn xuất, mình không muốn xem nó như một phim giải trí tí nào nhưng qua hình thức thì đành là vậy. Mình cũng rất muốn được làm như Frank hay bé Mindy trong Kick ass. God bless Vietnam ~

  • Reply Dat Tran July 9, 2012 at 12:23 pm

   Thx for sharing Hazy Moon 😀

  Leave a Reply

  Top